THỨC ĂN DƯỠNG SINH TRONG MÙA NÓNG TỪ CÁ LÓC

THỨC ĂN DƯỠNG SINH TRONG MÙA NÓNG TỪ CÁ LÓC

Thức ăn dưỡng sinh trong mùa nóng từ cá lóc

Cá lóc là loại cá được mọi người ưa thích và được chọn làm món ăn phòng chữa bệnh nan y (tim mạch, ung thư… ) vì ít mỡ.

Cách gọi của từng vùng miến

Cá lóc là tên gọi của đồng bào miền Nam. Còn tuỳ từng vùng mà gọi: cá quả (miền Bắc), cá chuối (miền Trung), ngoài ra còn có các tên tràu, cá hoa, cá sộp.
 

 

Cá lóc là loại cá được mọi người ưa thích và được chọn làm món ăn phòng chữa bệnh nan y (tim mạch, ung thư… ) vì ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin.

Đặc biệt cá lóc đen là một trong những món ăn dưỡng sinh khử gốc tự do “cơn sốt thực phẩm màu đen” hiện nay trên thế giới vì chúng có tác dụng chống oxy hoá, chống lão hóa, chống ung thư.

Đặc tính của cá lóc

Cá lóc có vị ngọt, tính bình, (có sách tính hàn) không độc. Có tác dụng khử thấp, trừ phong, tiêu thũng, thông quan, tư âm, sinh tân dịch, bổ gân xương tạng phủ.
Chữa phụ nữ huyết khô và sau các phẫu thuật phụ khoa ít sữa, bổ khí huyết, ích thận tráng dương, dùng tốt trong trường hợp bị các bệnh phổi vì có tác dụng trừ đàm, bổ phế.
 

 
Dùng để bồi bổ sau ốm dậy vì dễ hấp thu. Theo ẩm thực dưỡng sinh theo mùa thì cá lóc thích hợp vào mùa hạ và trưởng hạ để trừ thấp nhiệt do mùa nóng sinh ra. Thần nông bản thảo xếp cá lóc vào hàng thượng phẩm. Xin giới thiệu một số món ngon từ cá lóc có tác dụng chữa bệnh.

Các món ăn ngon từ cá lóc

Cá lóc rất quen thuộc với người dân Việt Nam đặc biệt là vùng sông nước miền Tây.
 


 

Thịt cá lóc lành tính, vị ngon ngọt, ít xương và có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe như nấu canh chua đầu cá lóc, chiên giòn, nướng trui, kho tộ đều ngon.

Có thể nói cá lóc nấu được rất nhiều món khác nhau. Nhưng để ăn cơm thì ngon nhất vẫn là canh chua đầu cá lóc.

Dichvutiectainha.com

 
 
dat tiec
nothing